So sánh sản phẩm

QUANG THÔNG (LUMEN) LÀ GÌ? CÔNG THỨC TÍNH QUANG THÔNG

Ngày đăng : 11:26:57 08-05-2019
Quang thông là gì?

Quang thông (lumen) được định nghĩa là đại lượng trắc quang cho biết công suất bức xạ của chùm ánh sáng phát ra từ một nguồn phát sáng điểm. Đơn vị của quang thông trong các hệ đơn vị SI, CGS là lumen, ký hiệu là lm.

quang thông là gì

 Quang thông là một đại lượng để đo công suất bức xạ (ánh sáng), nó tương tự như việc người ta đo công suất dòng điện hay cường độ âm thanh. Quang thông cho biết mức độ sáng của nguồn sáng nên về mặt lý thuyết, khi mua các loại đèn, trong đó có đèn led, bạn cũng nên chú ý đến chỉ số quang thông. Chỉ số này càng cao thì đèn sẽ càng sáng hơn. Công thức tính quang thông của một nguồn sáng công thức tính quang thông


QUANG THÔNG CỦA ĐÈN LED
Đèn led có nhiều dòng sản phẩm, thông thường, tương đương với công suất chiếu sáng lớn thì đèn led sẽ có quang thông càng cao. Ví dụ như: đèn led âm trần có quang thông phổ biến ở mức 600 - 1600Lm, đèn led tuýp quang thông từ 700 - 2000 Lm... Dựa vào chỉ số này, người thiết kế và thi công cũng dễ dàng tính toán được vị trí đèn, khoảng cách đèn sao cho phù hợp để đảm bảo cung cấp đủ ánh sáng.
Tags: